Truyền thuyết về Lucifer

Vào thuở khai thiên lập địa, Thượng Đế tạo ra ba vị Tổng Thiên thần là Michael, Gabriel và Lucifer để quản lý Thiên giới (Angelic Realm). Mỗi người đều có điểm mạnh riêng của mình. Lucifer được tạo ra với ánh sáng vĩnh cửu, đẹp đẽ và Lucifer quản lý “Sự vĩnh cửu”. Các Thiên thần trở thành người truyền đạo và chăm sóc công việc cho Thượng Đế.

Sau đó, Thượng Đế tạo ra một thế giới khác là Trần gian (physical Realm), nơi mà sự vĩnh cửu cùng với các sinh vật sẽ sống trường tồn giống như Thiên giới. Thượng Đế giao nhiệm vụ cho Lucifer và các Thiên thần tìm viên ngọc đẹp nhất để xây dựng thế giới mà Thượng Đế mong muốn. Lucifer đã tìm thấy viên ngọc trong chính thế giới vĩnh cữu, viên ngọc là hoàn hảo, kết hợp thuần nhất giữa hai màu xanh lá và xanh dương. Trước mặt Thượng đế, viên ngọc vỡ ra, rơi xuống với màu xanh dương tạo thành biển, nơi sự sống bắt nguồn và màu xanh lá cung cấp điều kiện sống cho các sinh vật. Thượng Đế giao cho các Thiên thần nhiệm vụ coi sóc sự sống trong thế giới vừa được tạo ra.

Trong niềm hân hoan đó, Thượng Đế muốn chia sẻ cùng các Thiên thần ánh sáng từ viên ngọc đẹp nhất của ngài (Divine Jewel). Tất cả đều mong muốn viên ngọc nhưng không ai ham muốn nó bằng Lucifer. Nhận ra diều đó ở Lucifer, Thượng Đế quyết định giao viên ngọc cũng như ra lệnh cho Lucifer xuống trần gian sống và cai quản, dẫn dắt sự sống phát triển.

Lucifer quản lý Trái Đất trong nhiều triệu năm. Một thời đại bắt đầu sau thời đại của những loài thằn lằn trôi qua. Máu nóng, có tóc, thông minh, đó là Con Người. Khi Trái Đất xuất hiện loài người đầu tiên, Thượng Đế ra lệnh cho Lucifer trở thành người cha của loài người, giúp họ trở thành những người con của Thượng Đế.

Lucifer tức giận và căm ghét loài người. Lucifer lôi kéo những Thiên thần đi theo ông và quyết định chống lại ý muốn của Thượng Đế. Diều này dẫn đến cuộc nổi loạn của Lucifer. Lucifer nổi dậy chống lại Thượng Đế nhưng Thượng đế ra lệnh cho Michael đánh trả lại Lucifer. Bị đánh bại, Lucifer bị đuổi khỏi Thiên đường và đày xuống Trái Đất cùng các Thiên thần đi theo ông.

Từ một người quản lý tốt Trái Đất theo lệnh Thượng Đế nhưng vì lòng căm thù, Lucifer bắt đầu phá hủy sự sống của Trái Đất, không cho sự sống phát triển.

Lucifer đổi tên thành Satan có nghĩa là “Sự hủy diệt”. Còn một nghĩa khác là “Kẻ thù”.

Thiên thần theo Lucifer là các “Fallen angel” còn gọi là “Quỷ”.

Lucifer có nghĩa là “Ngôi sao mai” (Morning star). Theo tiếng Latinh thì “Luci” có nghĩa là “Ánh sáng” và “Feris” là “Người mang đến”. Lucifer còn có nghĩa là “Người kết tội”.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: